Bảo quản đồ gia dụng thế nào để luôn sạch sẽ bền đẹp Gia dụng 88
Giỏ hàng
Tài khoản

Bảo quản đồ gia dụng thế nào để luôn sạch sẽ bền đẹp

calendar 14/05/2021 user Đăng bởi: NGUYỄN TÙNG LÂM

Những đồ dùng nhà bếp nếu không biết cách sử dụng cẩn thận sẽ rất nhanh hỏng và không vệ sinh, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng chúng không những bền, sạch mà còn góp phần làm cho món ăn trở nên ngon hơn. Vì vậy, bài viết này Bonsy xin hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng để bảo quản dụng cụ nhà bếp đúng cách, giúp đồ dùng nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ, bền lâu.

  • Đồ dùng bằng thủy tinh hoặc tráng men.

Đồ dùng nhà bếp được làm bằng thủy tinh hay tráng men rất dễ vỡ, tróc men… do vậy bạn cần nhẹ tay khi sử dụng và phải cất giữ ở nơi riêng biệt trong phòng bếp, tránh để lẫn lộn với các đồ dùng khác. Không nên nấu nướng hoặc đựng đồ ăn nóng, còn sôi trong dụng cụ tráng men đã bị bong tróc vì nó sẽ tạo chất gây hại cho sức khỏe.

  • Dụng cụ bằng gỗ

Với dụng cụ bằng gỗ như thớt, muôi, thìa gỗ… sau khi sử dụng bạn nên rửa thật sạch và phơi khô ở nơi thoáng mát, khô ráo để không bị dính nước, đọng nước. Tránh phơi đồ dùng bằng gỗ nơi có ánh nắng, gần nguồn điện cao sẽ làm nó nhanh hỏng. Đặc biệt thớt gỗ hay những đồ dùng chế biến thực phẩm sống, nếu không bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ sinh nấm mốc.

  • Dụng cụ bằng nhựa

Đồ dùng bằng nhựa khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tạo ra các phản ứng sản sinh các chất có hại cho sức khỏe. Do vậy, không nên sử dụng đồ nhựa để đựng các thức ăn nóng, sôi hoặc thức ăn nhiều dầu mỡ. Không nên sử dụng các đồ dùng nhà bếp bằng nhựa để gần lửa và những nơi có nhiệt độ cao. Sau khi sử dụng đồ nhựa cần để nơi thoáng mát và đảm bảo vệ sinh.

  • Đồ dùng bằng inox

Các dụng cụ nhà bếp bằng inox rất dễ bị trầy xước, vì vậy bạn cần tránh va đập mạch. Không nên dùng đồ chùi rửa có bề mặt nhám để cọ rửa inox. Trong quá trình sử dụng đồ inox để nấu nướng, bạn không nên đun với lửa quá to để làm hoen ố nồi. Bên cạnh đó, chỉ nên dùng thìa, đũa bằng gỗ để xào nấu. Không chứa thức ăn có nhiều muối, axit, dầu mỡ… lâu ngày trong đồ dùng bằng inox để tránh bị bào mòn, hỏng.

  • Đồ dùng nhà bếp bằng nhôm, gang

Nhôm, gang là những chất dễ bị bóp méo, rạn nứt, vì thế bạn cần nhẹ tay sử dụng. Tuyệt đối không nên dùng giấy nhám để đánh bóng đồ nhôm, gang vì nhôm và gang dễ bị ngâm nước. Ngoài ra, không chứa thức ăn có nhiều axit, dầu mỡ, muối nhôm… để lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm, gang.

  • Đồ dùng điện 

Trước khi sử dụng: kiểm tra ổ cắm , dây dẫn điện.
Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách.
Sau khi sử dụng: chùi sạch , lau khô bằng giẻ mềm sạch , tránh để dính nước.


Hi vọng các chia sẻ trên giúp bạn sử dụng đồ dùng nhà bếp được bền, sạch và an toàn hơn.

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY? 03 02/2023

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY?

1. Nguyên nhân khiến chảo từ bị lồi đáy. Sự co giãn của kim loại chính là nguyên nhân khiến chảo bị lồi đáy. Quá trì...

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc 16 01/2023

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc

Mâm cỗ đối với người Việt là một nét văn hóa quan trọng vào mỗi dịp Tết đến, đặc biệt là ở miền Bắc. Xem ngay gợi ý t...

Gợi ý mâm cơm ngày hè 09 05/2022

Gợi ý mâm cơm ngày hè

Hôm nay ăn gì là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm bạn phải vắt óc nghĩ mãi chẳng ra. Nếu như đang loay hoay...

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà 16 04/2022

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà

Với chiết suất từ thiên nhiên và giàu chất bổ dưỡng sữa hạt đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi lứa tuổi. Sau đâ...

Gọi ngay