-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm gà kho tàu thơm ngon đậm đà, hao cơm lắm nha
31/03/2022 Đăng bởi: Nguyễn Nga
Gà kho tàu thơm ngon, đậm đà lại cực kỳ dễ làm phong phú và hấp dẫn thêm bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp chế biến món ăn này cho gia đình mình nha các bạn.
Nguyên liệu làm gà kho tàu cho gia đình 4 người.
Thịt gà 800gr
Trứng gà 10 quả
Hành lá 1 cây, ớt sừng 1 quả, tỏi 1 củ, hành tím 2 củ
Bước 1: Sơ chế gà
Gà làm sạch, nhổ bỏ lông măng (lông tơ, nhỏ đen, còn ghim trên da gà), xát một ít muối hoặc chanh lên da gà làm sạch, bớt hôi rồi rửa lại với nước cho sạch. Để ráo nước, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Mẹo sơ chế gà sạch, không bị hôi:
Để gà không bị hôi bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông măng ( lông tơ) để gà trắng, sạch, và bớt hôi.
Pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vịt, chà xát nhiều lần, sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, hoặc xát chanh, muối lên da gà, hoặc dùng 1 ít gừng và rượu trắng xát lên da gà cho khử mùi hôi.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Trứng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút để trứng được hấp thụ đủ nước, khi luộc vỏ trứng không bị nứt, vỡ, trứng sẽ được đều, ngon.
Cho trứng vào nồi, bật bếp lửa vừa luộc khoảng 7 phút cho trứng chín.
Trứng chín, bạn vớt trứng cho vào thau nước lạnh, rồi bóc lớp vỏ trứng đi.
Hành lá, ớt làm sạch, tỏi và hành tím bóc vỏ.
Mẹo bóc trứng nhanh:
Sau khi luộc trứng bạn với ra ngâm vào thau nước lạnh tầm 5 phút sẽ bóc trứng dễ dàng hơn.
Bước 3: Ướp gà
Cho gốc hành, tỏi, hành tím, ớt cắt nhỏ vào cối giã nhỏ. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm trộn đều vào hỗn hợp để ướp thịt.
Cho thịt gà đã sơ chế vào tô, thêm phần nước ướp gà đã chuẩn bị vào, trộn đều và ướp gà tầm 30 phú cho thấm.
Bước 4: Kho gà
Cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 1 muỗng canh đường, hạ cho lửa nhỏ nấ cho đường tan ra và chuyển sang màu nâu cánh gián, đảo đều cho đường đỡ bị cháy.
Khi đường có màu cánh gián thì cho gà đã ướp vào, xào lăn với lửa lớn, thêm 500ml nước, nấu cho nước sôi lên thì với bỏ bọt, cho trưng đã bóc vào nồi, đậy nắp và kho với lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Nêm nếm cho vừa ăn: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muống café hạt nêm. Khi kho được khoảng 30 phút, cạn bớt nước, trứng cũng đã thấm, bạn tắt bếp rồi cho hành lá vào.
Mẹo nhỏ: Nếu có nước dừa tươi, bạn thay 500ml nước lọc thành 500ml nước dừa, thịt sẽ càng mềm ngon hơn.
Thành phẩm
Gà kho tàu đơn giản, mềm ngon đậm đà với thịt mềm thơm, trứng béo bùi, dùng kèm cơm trắng thêm ít rau sống nữa thật là sự kết hợp hoàn hảo. Nấu ngay để cùng gia đình mình thưởng thức nhé!
Bình luận (149)
"555"
1 - 11/10/2022
"555"
1 - 11/10/2022
"555"
1 - 11/10/2022
"555"
1 - 11/10/2022
"555"
1 - 11/10/2022