-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
MẸO - Làm thế nào để vệ sinh nồi inox nhà bạn luôn sáng bóng?
20/08/2021 Đăng bởi: CSKH Bonsy.com.vn
Sau một khoảng thời gian sử dụng, nồi chảo nhà mình dù cẩn thận đến mấy cũng bị tình trạng vế ố, kém thẩm mĩ, mà như bản thân mình thì nhìn rất "ngứa mắt".
Mình đã tham khảo một số cách sử dụng nồi chảo inox và vệ sinh khá hiệu quả, chia sẻ lại cho cả nhà cùng tham khảo nha.
1. Khi nấu ăn.
- Thói quen để nồi thật nóng rồi mới cho dầu, nước vào sẽ gây hại cho nồi chảo. Ở nhiệt độ cao, dầu ăn bị biến chất, và gần như không còn chất dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời đây cũng là lý do làm đáy nồi ố vàng, may xuống màu, giảm tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.
- Nên sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng silicon (như đũa dài xào nấu silicon), nhựa chịu nhiệt, gỗ, inox đầu tròn để bảo vệ nồi chảo. Tránh việc sử dụng các sản phẩm đầu nhọn khấy đảo thức ăn trong nồi.
- Không nên đổ trực tiếp nước lạnh vào ngay khi nồi đang còn nóng, lớp kim loại sẽ bị sốc nhiệt, tạo ra các vết ố vàng, mà gần như bạn không thể nào chùi rửa lại được.
- Để lửa đều sẽ tránh tình trạng inox bị xuống màu, đặt nồi lên bếp ngay ngắn, đúng vị trí rồi mới bắt đầu nấu.
2. Khi đã nấu xong.
- Khi nấu nướng xong, các bạn để nồi chảo nguội hoàn toàn, rồi mới ngâm rửa.
- Không lưu trữ bảo quản thức ăn trong nồi, đặc biệt là các thức ăn có vị mặn, vị chua, không cho nồi inox vào trong tủ đông, tủ lạnh.
- Trong trường hợp đáy nồi bị dính khét nhiều, các bạn có thể cho một ít muối tinh và ít nước vào, đun ở lửa nhỏ (nhiệt độ thấp) cho đến khi chúng bong hết, quá trình lau rửa nồi chảo sẽ dễ dàng hơn.
3. Cách vệ sinh nồi, chảo.
- Sử dụng dung dịch, chất tẩy rửa nồi chảo inox phù hợp, không dùng dụng cụ bằng kim loại sắc nhọn gây trầy xước nồi.
- Có thể dùng chanh để vệ sinh vết ố trên nồi bằng cách, rửa sạch nồi, cắt chanh thành lát mỏng, chà mạnh lên vết ố vàng để trả lại vẻ sáng bóng cho nồi.
- Dấm chua và dầu ăn cũng là một phương pháp đánh bay những phần đáy nồi chị cháy. Pha giấm chua với dầu ăn, rồi phun lên bề mặt nồi chảo, để trong vài phút, dùng miếng bọt biển mềm và nước rửa chén làm sạch.
- Bột soda (Backing Soda) có công dụng tuyệt với trong viện làm sạch đồ dùng nhà bếp. Hòa bột và nước thành hỗn hợp sền sệt, chà mạnh vào khu vực bám bẩn, sau đó dùng nước rửa chén rửa lại 1 lần nữa. Tuy nhiên lưu ý không nên sử dụng thường xuyên, vì Soda dễ làm mòn vật liệu, dẫn đến nồi kém bền.
- Dùng một số loại tẩy dầu mỡ, bám bẩn của Astonish (Anh Quốc, hoặc Nhật Bản để vệ sinh.
Lưu ý: Sau khi làm sạch nồi xong, phơi ráo và dùng vải mềm lau lại, nồi sẽ không bị nước đọng làm ố mờ.
Tham khảo thêm: các loại nồi chảo inox.