MÓN NGON TẠI NHÀ - Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch Gia dụng 88
Giỏ hàng
Tài khoản

MÓN NGON TẠI NHÀ - Cách nấu canh cua mồng tơi, ăn một hơi là hết sạch

calendar 30/05/2021 user Đăng bởi: NGUYỄN TÙNG LÂM

Món canh cua mồng tơi đã trở thành một món ăn ngon vào những ngày hè nắng nóng này. Được chế biến đơn giản nên rất nhiều các chị em nội trợ đã chọn lựa. Cùng chúng mình bắt tay vào thực hiện nhé!

Cua đồng là một đặc sản của thiên nhiên chứa rất nhiều canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác. Sự kết hợp cua đồng với các loại rau tạo nên một bát canh ngon, đậm đà hương vị cho những ngày nắng. Ăn một bát canh mát thêm vài quả cà muối thì bữa cơm của gia đình bạn trở nên hoàn hảo rồi đấy. Hãy chuẩn bị nguyên liệu vào thực hiện cùng bọn mình nào!

Nguyên liệu

  • Cua đồng: 200g
  • Rau mồng tơi: 1 bó
  • Hành tím
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt

Xem thêm: Cách lựa chọn cua đồng 

Cách chế biến:

Bước 1: Trước khi thực hiện làm cua đồng thì bạn nên ngâm vào nước tầm 30 phút để cua nhả hết bùn đất ra hết. Sau đó rửa lại thật sạch và bắt đầu làm cua. Để có một món canh ngon thì nên chọn những con cua chắc phần mai, và còn sống.

Tiếp theo bạn lột phần mai ra, rồi bắt đầu khều lấy gạch ra chén.

Bước 2: Phần thân cua bỏ vào cối, cho thêm một chút muối rồi giã. Sau đó lọc lấy nước rồi bỏ bã đi. Gạn lại mấy lần để nước không còn bã. Bạn có thể dùng máy xay để thực hiện bước này cũng được.

Bước 3: Nhặt rau mồng tơi. Chỉ lấy phần ngọn, tươi và không bị sâu. Sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi lấy ra thái nhỏ.

Bước 4: Cho nồi nước lọc cua lên bếp đun, trong quá trình đun thì quấy đều tay. Trước khi cua sắp sôi thì cho lửa nhỏ lại để phần thịt cua kết thành lại với nhau. Vì phần canh cua này dễ bị trào ra nên bạn nên chú ý thật kĩ để không bị trào, dẫn đến mất phần thịt cua.

Bước 5: Đun sôi dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm. Rồi cho phần gạch cua vào đảo đều trong vài phút.

Bước 6: Khi nước canh cua bắt đầu sôi thì cho gạch cua và hỗn hợp rau vào. Cho hạt nêm, bột ngọt vào, nêm thử lại cho vừa đúng vị của bạn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Canh cua đồng nấu với rau mồng tơi chuẩn vị thì phần thịt cua sẽ kết thành từng mảng, nước canh cua ngọt, gạch cua có màu vàng. Ngoài việc thanh mát cho cơ thể thì canh cua còn bổ sung nhiều dưỡng chất từ cua và rau cho chúng ta. Cùng thực hiện để trổ tài với gia đình bạn nào.

Xem thêm: Cách lựa chọn cua đồng 

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY? 03 02/2023

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY?

1. Nguyên nhân khiến chảo từ bị lồi đáy. Sự co giãn của kim loại chính là nguyên nhân khiến chảo bị lồi đáy. Quá trì...

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc 16 01/2023

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc

Mâm cỗ đối với người Việt là một nét văn hóa quan trọng vào mỗi dịp Tết đến, đặc biệt là ở miền Bắc. Xem ngay gợi ý t...

Gợi ý mâm cơm ngày hè 09 05/2022

Gợi ý mâm cơm ngày hè

Hôm nay ăn gì là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm bạn phải vắt óc nghĩ mãi chẳng ra. Nếu như đang loay hoay...

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà 16 04/2022

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà

Với chiết suất từ thiên nhiên và giàu chất bổ dưỡng sữa hạt đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi lứa tuổi. Sau đâ...

Gọi ngay