MÓN NGON TẠI NHÀ - Chè trân châu cốt dừa đơn giản dễ làm Gia dụng 88
Giỏ hàng
Tài khoản

MÓN NGON TẠI NHÀ - Chè trân châu cốt dừa đơn giản dễ làm

calendar 22/07/2021 user Đăng bởi: CSKH Bonsy.com.vn

     Chè trân châu nước cốt dừa với những viên trân châu nhiều màu sắc, dai mềm hòa quyện cùng nước cốt dừa sánh mịn, béo ngậy cực kỳ thơm ngon. Hãy cùng mình vào bếp thực hiện ngay món chè đơn giản, nhanh chóng này để làm món tráng miệng sau bữa ăn cho cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu làm Chè trân châu cốt dừa cho 4 người

Bột năng 520 gr

Dừa non 300 gr

Nước dừa tươi 300 ml

Nước cốt dừa 400 ml

Nước bột năng 45 ml

Lá dứa 15 gr

Đường 200 gr

Muối 1/4 muỗng canh

Màu thực phẩm 1 ít (đỏ/ xanh lá/ tím/ vàng)

Cách chế biến Chè trân châu cốt dừa

Bước 1. Nấu nước cốt dừa

Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml nước dừa tươi, 400ml nước cốt dừa, 200gr đường, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều trên lửa vừa cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo, cho vào thêm 15gr lá dứa, đun sôi hỗn hợp 5 phút rồi vớt bỏ lá dứa.

Sau đó, bạn cho vào nồi 45ml nước bột năng (45ml nước pha với 2 muỗng canh bột năng), 300gr dừa non, khuấy đều 1 lần nữa và tắt bếp.

Bước 2. Trộn bột làm chân trâu

Trước tiên bạn đun sôi 400ml nước, tiếp đó bạn chuẩn bị 4 chén nước, mỗi chén múc vào 100ml nước vừa đun sôi.

Sau đó bạn nhỏ 1 – 2 giọt màu thực phẩm gồm xanh, đỏ, tím, vàng vào tương ứng bốn chén rồi khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho vào 4 tô, mỗi tô 130gr bột năng rồi cho 4 chén nước màu vừa chuẩn bị vào tương ứng từng tô để trộn màu làm trân châu.

Dùng phới trộn nhanh tay cho bột hòa quyện với nhau, kế đến dùng tay nhào đến khi tạo thành các khối bột dẻo mịn.

Bước 3. Tạo hình và luộc trân châu

Chia 4 phần bột thành nhiều phần, sau đó bạn bạn vê bột thành các dải bột dày khoảng khoảng 1 lóng tay, sau đó cắt nhỏ bột rồi vo tròn tạo thành viên trân châu.

Nấu sôi 1 nồi nước, cho trân châu vào luộc trên lửa vừa đến khi chuyển màu trong và nổi lên trên mặt nước là chín.

Tiếp đến, ngâm trân châu đã luộc vào 1 tô nước lạnh từ 3 – 5 phút cho nguội.

Hoàn thành

Múc trân châu vào chén, phủ đầy bằng 1 lớp hỗn hợp nước cốt dừa, cho thêm 1 ít trân châu nữa lên mặt là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Chè trân châu cốt dừa đẹp mắt với bốn màu sặc sỡ từ những viên trân châu tròn xinh, thử 1 muỗng chè bạn sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt béo, thơm nức mũi từ nước cốt dừa quyện cùng trân châu dai dai, dừa non thì giòn sần sật, vô cùng ngon miệng.

Viết bình luận của bạn:

Bài viết liên quan

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY? 03 02/2023

Tại sao chảo lại LỒI ĐÁY?

1. Nguyên nhân khiến chảo từ bị lồi đáy. Sự co giãn của kim loại chính là nguyên nhân khiến chảo bị lồi đáy. Quá trì...

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc 16 01/2023

Gợi ý thực đơn mâm cỗ ngày Tết để cúng cơm ở miền Bắc

Mâm cỗ đối với người Việt là một nét văn hóa quan trọng vào mỗi dịp Tết đến, đặc biệt là ở miền Bắc. Xem ngay gợi ý t...

Gợi ý mâm cơm ngày hè 09 05/2022

Gợi ý mâm cơm ngày hè

Hôm nay ăn gì là câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại làm bạn phải vắt óc nghĩ mãi chẳng ra. Nếu như đang loay hoay...

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà 16 04/2022

Mách mẹ 10 công thức sữa hạt thơm ngon, cực bổ dưỡng và dễ làm tại nhà

Với chiết suất từ thiên nhiên và giàu chất bổ dưỡng sữa hạt đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi lứa tuổi. Sau đâ...

Gọi ngay